โหนกระแส รายการโหนกระแสย้อนหลัง 12 สิงหาคม 2562

 •  
 •  
 •  
 •  
 •  

โหนกระแส รายการโหนกระแสย้อนหลัง 12 สิงหาคม 2562

“ฟังอีกมุมกรณียิงกัน ชิงที่ดิน 10 ตารางวา l EP.514 l 12 ส.ค. 62

โหนกระแส รายการโหนกระแสย้อนหลัง 12 สิงหาคม 2562

คลิปจาก โหนกระแส (Hone-Krasae) Official

โหนกระแส รายการโหนกระแสย้อนหลัง 12 สิงหาคม 2562

“ป้าปราณี” ไม่อโหสิ “ต่าย” มือยิง กร้าวต้องติดคุกสถานเดียว จวกญาติเข้าข้าง ตายก็ไม่ต้องมาเผาผี!

จากกรณี “ต่าย” เจ้าของร้านเสริมสวยบันดาลโทสะยิง “ป้าปราณี” เพื่อนบ้านได้รับบาดเจ็บ เหตุเกิดข้อพิพาทเรื่องที่ดิน 10 ตารางวา โดยญาติป้าปราณีออกมาแฉยับว่าทางป้าปราณีจะไปแย่งที่ดินของต่าย และไปกลั่นแกล้งต่างๆ นานา เอาขยะเหม็นไปทิ้งบ้านต่าย แม้ศาลสั่งแล้วว่าที่ดินดังกล่าวเป็นของต่ายแต่ป้าปราณีและครอบครัวไม่ยอม จนต่ายทนไม่ไหว ก่อเหตุยิงป้าปราณี

ล่าสุดรายการโหนกระแสวันที่ 12 ส.ค โดย “หนุ่ม กรรชัย กำเนิดพลอย” ในฐานะผู้ดำเนินรายการ ผลิตในนามบริษัท ดีคืนดีวัน จำกัดออกอากาศทุกวันจันทร์-ศุกร์ เวลา 13.45 – 14.25 น. ทางช่อง 28 ได้เปิดใจสัมภาษณ์ ป้าปราณี ซึ่งขอชี้แจงอีกมุม พร้อม คุณอ้อ, คุณเค, คุณลอร์ด, คุณหนวด

ป้าปราณีโดนยิงเป็นยังไง?
ปราณี : “ยังไม่ดีขึ้น เจ็บในท้อง ข้าวก็กินไม่ได้”

เราไปตบกับเขา?
ปราณี : “เราไม่ได้ตบเขา เขามาตบเรา เขาเอาก้อนหินมาเขวี้ยงแล้วตบ พอตบปุ๊บก็ชักปืน แล้วลากเราไปยิงข้างนอก เขาตบปุ๊บก็คว้าปืนเลย”

เหตุการณ์วันนั้นญาติพี่น้องฝั่งคุณมาออก บอกคุณไปรังแกเขาก่อน?
อ้อ : “เรื่องที่ดิน มีเรื่องระหว่างเรากับเขา ของป้าปราณีเขามีการร้องเรียนเรื่องร้านค้ากัน เรื่องมันมาประจวบเหมาะกันพอดี เขามีเรื่องที่ดินกับเรา แต่ทางป้าปราณีมีเรื่องร้องเรียนร้านค้ากัน เขาอยู่ตรงกันข้ามกัน”

ที่ดิน 10 ตารางวา เหตุที่เกิดขึ้น คุณต่ายเขาบอกว่าเขาจอดรถ คุณก็ไปว่าเขา เพราะเขาจะถอยรถไปชนเด็กแล้วไปทะเลาะกัน จริงมั้ย?
อ้อ : “ไม่ใช่ เริ่มแรกเขาจอดรถฝั่งร้านป้าปราณี ตอนนั้นป้าปราณีไม่ได้ขายของ เขาหยุดขายไปช่วงนึง เขาจอดฝั่งโน้นเพราะเขารู้แล้วว่าที่ดินตรงนี้เขาไม่มีสิทธิ์ เพราะตอนเขาซื้อที่ครั้งแรก เราก็บอกแล้วว่าที่เรามีแหลมมา มีโฉนดเรียบร้อย เราบอกเขาในปีแรก บอกตลอด เขาไม่ทำอะไร เพราะเขารู้อยู่แล้ว พออยู่มาได้ปีกว่า ทางป้าปราณีออกมาขายของฝั่งโน้น เขาก็รื้อที่โรงจอดรถเขาออก ป้าปราณีก็ไปขายของ เขาก็ยังคุยกันดี แล้วทางด้านข้าง พออยู่มาเริ่มมีต้นไม้มาวาง 1 ต้น”

มันเป็นที่ของใคร?
อ้อ : “เราไปแจ้งแล้วว่าเป็นที่ของเรา พอเขามาจอด เขาบอกจะจอดแค่แป๊บๆ แล้วก็จะออก เพราะสามีมาไม่นาน เราก็โอเค ให้จอดไม่เป็นไร อยู่ไปก็เริ่มมีต้นไม้ มีของมาวาง จนต้นไม้โตขึ้น เราทำรถพ่วง มันเข้าไม่ได้เพราะซอยมันเล้ก เราบอกให้เขาตัด เลยเกิดปากเสียงกันขึ้น เลยไปแจ้งความดำเนินคดี สุดท้ายเราคิดว่าไปขอที่ดินเพื่อทำรังวัดที่ดินดีกว่าให้ชัดเจนไปเลย พอที่ดินมาปุ๊บ ที่ดินบอกจะวัดทำไม วัดไปที่คุณอยู่บนถนน ตอนแรกเราไม่รู้ เราจำได้ว่าที่ดินเราอยู่ตรงนี้ เสาหินอยู่ตรงนี้ ทำไมไปเปลี่ยนแปลงได้”

ข้างๆ จะเป็นที่คุณได้ยังไง?
อ้อ : “ก็เรามีโฉนด โฉนดตั้งแต่ปี 2534 ออกมาเรียบร้อยชัดเจน”

ที่ดินมาวัดแล้วบอกเป็นของใคร?
อ้อ : “เราให้มาวัดให้เรา อยู่ดีๆ บอกเป็นที่ทางโน้น ถามว่าที่ต้องมีหลักหมุด ต้องมีเสาหิน เราบอกเราอยู่ตรงนี้ ให้ขุดเสาหิน เขาบอกไม่ต้องขุดหรอก ถ้าไม่ขุดแล้วจะรู้ได้ยังไง เขาบอกไม่ต้องวัด วัดไปก็เสียประโยชน์เปล่า เพราะที่คุณเข้าธนาคาร เราบอกไม่ใช่ ก่อนเข้าธนาคารก็วัดกันมาอยู่แล้ว เราเสียค่ารังวัดที่ดินทำไมไม่วัดให้เรา เขาบอกถ้าอยากได้ รอยเส้นแดงๆ คือของคุณต่ายออกมาอยู่กลางถนน เราถามว่าในเมื่อเรามีที่ต่อจากคุณต่ายแล้วที่เราอยู่ตรงไหน เขาบอกให้วัดออกมาอีก 2 เมตร เป็นที่ของเรา”

สุดท้ายเรื่องถึงศาล ศาลตัดสินว่าไง?
อ้อ : “ศาลบอกว่าให้เราไปยกเลิกคำคัดค้านที่ที่ดิน แต่เราคิดว่าเราจะไปยกเลิกทำไม ในเมื่อการวัดของที่ดินไม่ถูกต้อง ไม่มีทางสาธารณะไม่มีเนื้อที่ให้เรา ศาลบอกว่าถ้าไม่ถูกใจให้คุณไปสู้กันในชั้นอุทธรณ์ ก็อุทธรณ์เรียบร้อย รอคำพิพากษาวันที่ 17 ต.ค. ศาลชั้นต้นให้ไปยกเลิก ซึ่งก็เป็นของเขาไปก่อน แต่ถ้าไม่ยอมก็ให้ไปทำเรื่องยกเลิก แต่เราไม่ยกเลิก เราอุทธรณ์”

ป้าเอาถุงกุ้งเน่าไปแขวน?
ปราณี : “ก็เขาแกล้งเราก่อน”

หลังชิงที่ 10 ตารางวา พวกคุณไปออกรายการมา แล้วก็บอกคุณต่ายไปทิ้งขยะด้านข้างตัวเองแล้วมากล่าวหาพวกคุณ?
อ้อ : “ขยะกองนั้นเริ่มแรกตั้งไว้ตรงท้ายรถที่เขาจอดอยู่ หลายวันแล้ว ทำไมเขาไม่เอาไปทิ้ง พอเราเผลอเขาจะกวาดมากองไว้ตรงนั้น แล้วจะถ่ายรูปไปลงเฟซบุ๊กว่าเราเอามาทิ้ง คุณมีกล้องวงจรปิดมาก่อนหน้าเรา ทำไมไม่เอามาออก เด็กเขาเอามาทิ้งไว้ไม่ผูก เราก็มาผูกปากให้แล้วมากอง ตรงนี้เป็นที่ทิ้งขยะในเขตที่เรา ออกนอก 10 ตารางวา คือศาลบอกว่าให้ทำอะไรก็ได้ แต่ห้ามทำในเขตพิพาท 10 ตารางวา”

คลิปป้าเอาถุงกุ้งไปแขวนข้างบ้านเขา?
ปราณี : “ประเด็นเขาแกล้งเอาถังขยะมาติดร้านค้าเราเลย ให้คนเอาขี้ปลาไปทิ้งในนั้น ถังก็รั่ว ฝนตกทั้งวันทั้งคืน หนอนขึ้นร้าน 3 วันไม่ได้ขายของเลย หนอนยัวเยี้ยะ ขายของไม่ได้ เราไปแจ้งอบต.แล้วให้มาขยับ พอตกเย็นถังขยะก็กลับมาอยู่ที่เดิม”

เค : “ถังมันอยู่หน้าบ้านใครหน้าบ้านมัน แต่พอมีเรื่องปุ๊บ ทุกถังมาอยู่ข้างร้าน พวกที่ตึกแถวย้ายมา ทั้งแถวเลย”

แล้วไปด่าคุณต่ายทำไม?
อ้อ : “ก็คุณต่ายไปร่วมด้วย”

ทำไมไม่ไปทำทุกตึก?
ปราณี : “เราไม่อยากทำ แต่คนทำ เรารู้ดี”

ป้ากับเคลูกชาย กำลังจะบอกว่าที่ทำแบบนี้ หนามยอกเอาหนามบ่ง?
ปราณี : “ใช่”

กลุ่มห้องแถวทั้งหมด เอาขยะมาทิ้งไว้จุดนี้จุดเดียว ป้าโกรธเอาหัวกุ้งเน่าไปแขวนข้างบ้านต่าย?
อ้อ : “อันนี้ก่อนพิพาท ภาพเข็นถังขยะก็ภาพก่อนหมดเลย เวลามีข้อพิพาท เราได้เอาเหล็กไปวาง เพราะเราเข้าไม่ได้ เราเอาเหล็กไปวางเพื่อให้รถเราเข้าได้ แต่เขาเอาแท่งปูนไปลงเพื่อล้อมรั้ว ตอนนั้นเราถือว่าเป็นกรรมสิทธิ์เรา เป็นที่ดินเราอยู่ เราเลยทำการล้อมรั้วเลย ในเมื่อคุณอยากล้อมเราก็ล้อม”

คุณล้อมรั้ว 10 ตารางวา?
อ้อ : “ใช่ ตอนนั้นยังไม่ขึ้นศาล ตอนนั้นไกล่เกลี่ย ให้ต่างคนต่างรื้อ ให้เราเอารั้วออก ของที่เป็นเหล็กเอาออกให้หมด ให้เขาตัดต้นไม้ทั้งหมด และของที่อยู่ตรงนั้นเอาออกให้หมด ทั้งสองฝ่ายใช้ที่ดินโดยจำเป็น เขาขอว่าเขาจอดรถ เพราะเขาจอดหน้าบ้านเขาไม่ได้”

เขาบอกคุณเอาโอ่งไปตั้ง?
อ้อ : “ก็ตอนนั้นยังเป็นที่ของเราไงคะ เราก็เอาไปล้อมทั้งหมด เป็นรูปก่อนตั้งแต่เริ่มแรก ยังไม่มีการขึ้นศาล ยังไม่มีคำพิพากษา”

คุณเอาพวกกระทงไปไหว้ผี?
อ้อ : “ตอนนั้นเป็นที่ของเรา ยังไม่มีศาลพิพากษาว่าไม่ให้ทำ แต่พอมีข้อพิพาท เราก็ไม่ได้ไปทำอะไรตรงนั้น”

หลักฐานที่ญาติคุณเอามา เป็นเหตุการณ์ก่อนขึ้นศาล?
อ้อ : “ใช่”

หนวด : “ทางสามแพร่งใครก็ไหว้ได้ ไม่จำเป็นต้องไหว้บ้านนี้”

จำเป็นต้องไหว้ข้างร้านเขา?
อ้อ : “ก็มันเป็นที่ของเรา”

คุณแกล้งเขาหรือเปล่า?
อ้อ : “ไม่แกล้งค่ะ เพราะเราไม่ได้ตั้งหน้าบ้านเขา มันเป็นที่ของเรา ทางหน้าบ้านเขา เขาเอารั้วไปล้อมหน้าบ้านเขาทำไม ก็มันเป็นที่ของเรา แสดงสิทธิของเรา”

เอาง่ายๆ คุณจะไหว้ตรงนี้?
อ้อ : “ก็มันที่ของเราไงคะ”

จงใจแกล้งเขาหรือเปล่า ?
อ้อ : “ถามวาตรงนั้นที่ล้อมไม่มีที่จะมุดรั้ว เราเว้นช่วงให้รถเลี้ยวได้ ก็มีที่ตรงนั้นไหว้ได้ที่เดียว ไม่งั้นก็ต้องแหวกลวดหนามไปไหว้”

ทำไมไม่ไปไหว้บ้านป้า?
ปราณี : “เขาดูมาให้เราไปทำตรงนั้น”

มายิงกันได้ยังไง?
หนวด : “เป็นประเด็นกับป้าปราณีมาตั้งแต่เริ่มแรกคือเรื่องร้าน คุณต่ายร้องเรียนหลายหนมาก ให้ป้าปราณีรื้อร้านออก ทำเป็นที่จอดรถ ซึ่งเราไปเสียภาษีมา”

ปราณี : “อบต. อนุญาตให้ตั้งร้านได้ แต่เขาไม่ให้จอดรถ ให้ทำการค้าได้ เสียภาษีปีละ 200 ป้าก็ไปเสียภาษีมา 2 ปีแล้ว โดนยิงแต่ใจสู้ กะเอาเขาเข้าคุกให้ได้ เพราะ เขาด่าเราว่าอีขี้คุก”

พวกคุณไปตบเขา พ่อคุณถ่ายคลิปเอาไว้?
อ้อ : “ถามว่าก่อนตบใครเป็นคนเริ่มต้นก่อน เราไปจุดธูปข้างบ้านเขา แต่ที่เรา เขาไปหยิบธูปที่เราจุดมาจิ้มแล้วจับไปตั้งใหม่ เราก็เดินกลับไปบ้าน เขาก็กวาดขยะแล้วสะบัดไปตรงที่เราตั้งขยะ เราไม่ว่า เราเดินกลับไปบ้านไปเอาไม้กวาดมากวาด พอเขาเห็นเราเอาไม้มากวาด เขาวิ่งไปเอาสายยางมาฉีดเรา”

ก็ฝุ่นเข้าร้านเขา?
อ้อ : “ไม่ๆ อันนั้นคนละตอนค่ะ เรากวาดตรงข้างถังขยะเรา เขาเอาสายยางมาต่อน้ำ ฉีดให้ถึงตรงถังขยะ เราก็ไม่ว่า เราก็กวาดใกล้เขา เขาฉีดน้ำใส่หน้าเราเลย ก็เลยตบกัน แต่ถามว่าพ่อไปยืนถ่ายคลิปโดยตั้งใจมั้ย ก็เปล่า เวลานั้นเขาขับรถมาเจอพอดี เขาก็ห้ามเราแล้วให้เราเลิก แต่ไม่มีใครยอมเลิก เขาก็ไม่รู้จะทำยังไง แต่ละครั้ง เขาต้องไปแจ้งโรงพักทั้งหมด ทุกวันนี้เราไม่สามารถเอารถพ่วงทำรถสิบล้อได้เลย เรายอมตั้งแต่เดือนธ.ค. ปีที่แล้ว”

ทั้งหมดคือเหตุการณ์ก่อนร้องศาล พอศาลชั้นต้นบอกเป็นของต่าย คุณเคลียร์หมดแล้ว?
อ้อ : “เคลียร์หมดเรียบร้อย โอ่งก็เอาออกตั้งแต่ก่อนมีคำพิพากษา”

แล้วโดนยิงยังไง?
ปราณี : “ก่อนวันเกิดเหตุยิง เราไม่สบายอยู่แล้ว เราจะเข้าบ้าน ขี่รถเครื่องมา เราก็ขากถุยกลางถนน เขาก็ตะโกนด่าตามหลัง ดอกทอง เราได้ยินก็วนกลับมา ขี่มาจอดรถตรงหน้ารถที่เขาจอด เขาขับรถออกมาจะชนเรา เขาก็ด่าอีขี้คุกๆ อีแก่”

เคยติดคุกเหรอ?
ปราณี : “ใช่ เราเคยขายยา เราติดคุก ด่าเราอีขี้คุก อีแก่ อีหัวหงอก เราก็โมโห เราขี้คุก หนักหัวมึงเหรอ ก็ด่าต่ออีก อีช็อกการี มาหาแด_ตรงนี้ แล้วถอยรถมาซ้ำอีก”

หายใจฟื้ดๆ คืออะไร?
ปราณี : “เป็นโรคหลอดลมตีบ เขาถอยรถมาด่าอีขี้คุก ความเจ็บใจ เราก็ด่าเขาเป็นเมียน้อย ถ้าดีจริงคงไม่เป็นเมียน้อย รุ่งขึ้นเขาก็ไปลงคลิปด่าเรา เหมือนจะเอาปืนยิงกรอกปาก ทีนี้พี่สาวเปิดคลิปให้เราดู เราก็ไปถาม ไปไม่เจอตัวก็กลับเข้าบ้าน เราตะโกนบอกน้องสาวว่าไปตลาดกันดีกว่า เราไม่ได้ด่า”

หนวด : “คนบ้านนี้เป็นคนเสียงดังทั้งบ้าน เป็นคนนิสัยดี”

ปราณี : “เราไม่รู้ใครด่าเราโหวกเหวกๆ พี่สาวบอกว่าไปดูสิใครมาด่า เราก็ชะโงกไป ต่ายบอกแน่จริงมึงออกมา”

แต่ญาติป้าบอกว่าคุณต่ายเป็นคนเงียบๆ ไม่ด่าใคร?
ปราณี : “ตอแหลชัดๆ ถ้าแสดงหนังได้ตุ๊กตาทอง เขาท้าว่าแน่จริงออกมา เราก็บอกว่าเราไม่ออก เขาวิ่งเอาก้อนหินมาเขวี้ยงเรา แต่ไม่โดน ก็เก็บกระดูกหมูมาให้หมาแทะเขวี้ยงกลับไป เขาก็ไม่โดน แล้วเขาก็วิ่งมาตบหน้าเราเลย ตบโดนเต็มๆ ข้างขวา เขาตบเราแล้วก็ชักปืนมาเลย พอเราเห็นปืน ทำไงล่ะ ยกมือสองข้างสู้เลย”

สู้ยังไง?
ปราณี : “แย่งกัน เขาลากเราออกไปข้างนอกกลางทาง แล้วก็ยิงเลย เขากดเรา เราแรงไม่มี เราไม่สบาย เขาก็ยิงเลย เรารู้ตัวว่าถูกยิงแน่ๆ ตอนนั้นเหมือนลมจะใส่ แต่แข็งใจสู้ กูอย่าล้มนะ เดี๋ยวโดนยิงซ้ำ ก็มองเขา เหมือนเขาจะซ้ำเรา เขาก็ลากเราไป แต่ทีนี้ไม่ไหวแล้ว เราก็ล้ม”

วันนี้คุณต่ายประกันตัวออกมาแล้ว มีการมาพูดคุยอะไรมั้ย?
ปราณี : “ไม่มี”

ต้องการอะไร?
เค : “ให้เขาติดคุก จะได้ชื่อว่าขี้คุกมั่ง”

ปราณี : “จะได้รู้สำนึก”

หนวด : “คำนี้ไม่มีใครอยากใช้”

ปราณี : “ทำไม เราขายยาแต่เรากลับเนื้อเป็นคนดี ขายของ ขายอาหาร ทำงานสุจริต เลี้ยงตัวไปวันๆ เลี้ยงแฟนด้วย แฟนไม่สบาย ลูกก็ไม่ได้อยู่กับเรา เราอยู่สองคนตายาย”

ปกติด่าเก่งมั้ย?
ปราณี : “ด่าเก่งอยู่แล้ว”

เป็นสาเหตุที่ทำให้เขามายิงเราหรือเปล่า?
ปราณี : “ไม่ใช่”

พี่ลอร์ดล่ะ?
ลอร์ด : “เราออกไป เขาเอาน้ำไล่ฉีดเรา ด่าเราทุกคน”

แต่ญาติบอกเขาเรียบร้อยมากเลยนะ?
ปราณี : “เขาไม่ได้อยู่ในเหตุการณ์”

อ้อ : “อยากบอกว่า 4 คนที่มานั่งอยู่ในรายการ คุณไม่ได้อยู่มาตั้งแต่ต้นกำเนิด อีกสองคนเป็นสะใภ้ในนั้น แต่ถามว่าต้นตอ เขามีข้อบาดหมางกับเราหรือเปล่า”

บาดหมางอะไร?
อ้อ : “เขาเล่นการพนันใต้ซอย”

เค : “เขาขับรถเร็วในซอย มีเด็กเยอะ ผมก็ด่าไป ขับเบาๆ หน่อยไม่ได้เหรอ เด็กเยอะ เขาก็ถอยรถกลับมา จะอยู่คนเดียวจะตายคนเดียวเหรอ ไม่เอาญาติกันแล้วไง พอวันรุ่งขึ้นเขาก็ไปแจ้งความหาว่าผมข่มขู่ ด่าแค่นี้เนี้ยนะ เป็นเดือนเลยเขาถูกจับ ผมไม่ได้แจ้ง ผมไม่ได้รู้เรื่องเลย เขาก็เลยเข้าข้างต่ายหาว่าไปกลั่นแกล้งเขา”

อ้อ : “แล้วที่เขาไปขึ้นป้าย ดีชั่วอยู่ที่ตัวทำ สูงต่ำอยู่ที่ทำตัว จนอย่าซ่า ไม่มีปัญญาอย่าเสือก อันนี้ไปขึ้นศาลกันมา เขาประจานเรานี่แหละ แล้วก็ลงเฟซ อย่างนี้ไปลงทำไม ถามสิว่าคนไปต่อในเฟซ ก็คนที่มานั่งในรายการสี่คนนี่แหละ ถ้าเขาอยากให้คุณต่ายมีที่ยืนในสังคม ก็ต้องเตือนตั้งแต่แรก แต่ระยะเวลาที่มีเรื่อง 2 ปีกว่า พวกเขาลงเฟซไม่ใช่น้อยเลย”

อยู่ร่วมกันได้มั้ย?
อ้อ : “มันอยู่ด้วยกันไม่ได้แล้ว ต้นซอยกับท้ายซอยไม่ถูกกันตั้งแต่ต้นกำเนิด”

คุณย้ายออกไปได้มั้ย?
เค : “ไม่ได้ เพราะนี่ที่ปู่ย่า”

อ้อ : “ก็ต่างคนต่งอยู่ อย่ายุ่งกัน ถ้าคุณไม่ด่าเราในเฟซ เราไม่เคยยุ่ง”

ปราณี : “เพราะเราไม่เคยโต้ตอบ”

อยากบอกอะไร?
เค : “ไม่ต้องการคำขอโทษ ให้เขาติดคุกอย่างเดียว”

อ้อ : “ถ้าคนอื่นไม่เข้ามายุ่ง เขาเอาคนในหมู่บ้านเล่นในเฟซทั้งหมด พอไปไหนก็โดนด่าว่ามึงขี้โกงแล้วไม่ยอมแพ้ แต่เรามีโฉนด เรามีหลักฐาน ที่ดินคุณวัดถูกต้องมั้ย”

เรียกเขามาวัดใหม่
อ้อ : “รอคำสั่งศาล เดือนต.ค. พูดง่ายๆ คำว่าญาติหรือคนเครือญาติ มาออกรายการได้ แต่คนที่เป็นพี่น้องมาจากช่องเดียวกัน ยังทรยศ ยังทรพีเลย แล้วจะยังเรียกว่าเป็นเครือญาติมั้ย มันเสียมานานแล้ว มันเป็นเรื่องสมบัติที่ยังไม่มีแบ่งบ้าง เรื่องนี้มันยาว”

แผลเป็นไง?
ปราณี : “เจ็บ กินข้าวไม่ค่อยได้ เขายิงโดนลำไส้ ขาดสองจุด ทะลุแก้มก้นซ้าย เดินได้ ลูกก็พยุงเอา”

อยากบอกอะไรคุณต่าย?
ปราณี : “ไม่บอกอะไรทั้งนั้น ไม่อโหสิให้ด้วย พี่น้องก็ไม่นับถือเป็นพี่น้อง ไม่เอาญาติพี่น้อง ไม่ต้องมาเผาผีกัน ในเมื่อเขาไม่นับถือเรา เราก็ไม่เอา ตายก็ไม่เผาผี หน้าก็ไม่มอง”

 

 

โหนกระแส

มาร่วมตีแผ่กระแสที่แรงที่สุดในสังคม กับรายการโหนกระแส  เวลาใหม่ จันทร์-ศุกร์ เวลา 17.20 น.

 

หนุ่ม กรรชัย โหนกระแส, หนุ่ม กรรชัย , รายการโหนกระแสทุกตอน, รายการโหนกระแสย้อนหลัง, โหนกระแส, โหนกระแส 7 สิงหาคม 62, โหนกระแส 7 ส.ค. 2562, โหนกระแสย้อนหลัง, โหนกระแสย้อนหลังทุกตอน, โหนกระแสย้อนหลังทุกตอน

 

 โหนกระแสย้อนหลังทุกตอน

 


 •  
 •  
 •  
 •  
 •  
Tags :
โหนกระแส
- 13-08-2019 9:43:43 โพสต์โดย : tvshowgirls 237 คน ดูทีวีย้อนหลัง

โหนกระแส

รายการโหนกระแส โหนกระแส โหนกระแส รายการใหม่ รายการโหนกระแส มาร่วมตีแผ่กระแสที่แรงที่สุดในสังคม กับรายการโหนกระแส จันทร์-พฤหัสบดี เวลา 20.30 น. ทางช่อง 28.

 • รายการทีวีย้อนหลังล่าสุด

 • ละครย้อนหลัง

 • ผลหวย ตรวจหวย

 • ท่องเที่ยว

 • คำค้นยอดฮิต

  ซิทคอมเป็นต่อ ดูตื่นมาคุย ดูตื่นมาคุยตอนแรก ดู นาทีฉุกเฉิน ดู นาทีฉุกเฉินย้อนหลัง ดูบอกเก้าเล่าสิบ ดูย้อนหลังเป็นต่อ ดูศึกวันดวลเพลง ดูเป็นต่อย้อนหลัง ตื่นมาคุย ตื่นมาคุยตอนแรก ตื่นมาคุยย้อนหลัง ตื่นมาคุย ย้อนหลัง ทีวีย้อนหลังช่องเก้า นาทีฉุกเฉิน นาทีฉุกเฉินย้อนหลัง บอก9เล่าสิบ บอก9เล่าสิบ ย้อนหลัง บอกเก้าเล่าสิบ บอกเก้าเล่าสิบ ย้อนหลัง ผู้กองเจ้าเสน่ห์ย้อนหลัง รายการตื่นมาคุย รายการนาทีฉุกเฉิน รายการนาทีฉุกเฉินย้อนหลัง รายการบอก9เล่าสิบ รายการย้อนหลัง รายการศึกวันดวลเพลง รายการเรื่องเด่นเย็นนี้ รายการโหนกระแสทุกตอน รายการโหนกระแสย้อนหลัง ศึกวันดวลเพลง ศึกวันดวลเพลงย้อนหลัง ศึกวันดวลเพลงล่าสุด หนุ่ม กรรชัย หนุ่ม กรรชัย โหนกระแส เจาะข่าวเด่น เป็นต่อ เป็นต่อ ช่อง one เป็นต่อย้อนหลัง เป็นต่อย้อนหลังทุกตอน เรื่องเด่นเย็นนี้ตอนล่าสุด เรื่องเด่นเย็นนี้ย้อนหลัง โหนกระแส โหนกระแสย้อนหลัง โหนกระแสย้อนหลังทุกตอน